Chợ vải phú thọ hòa - Con đường vải ký giá rẻ nhất HCM


Hình ảnh: Vải bán ký tại chợ vải Phú Thọ Hòa

Lịch sử hình thành chợ vải Phú Thọ Hòa:

Khoảng hơn 20 năm trước, ban đầu chợ vải Phú Thọ Hòa xuất phát từ những người bán vải vụn, vải dẻ lau nhỏ lẻ. Thu mua từ các nhà máy, xí nghiệp may, công ty hoặc nhà may đem về tập trung tại con đường Phú Thọ Hòa để tiện giao dịch buôn bán. Trải qua thời gian, do nhu cầu may mặc tăng cao, phong trào may mặc tăng lên biến con đường vải vụn năm xưa thành con đường vải ký, vải tồn kho nổi tiếng với giá rẻ nhất cả nước được nhiều người nhắc tới.

Vị trí chợ vải Phú Thọ Hòa:

Con đường vải Phú Thọ Hòa bắt đầu (Giao với Lũy Bán Bích) từ Đường Lũy Bán Bích kéo dài đến tận đường Bình Long với chiều dài trên 2 cây số. Với 2 bên đường là các sạp vải liền kề nhau. Với số lượng cửa hàng trên 1000 cửa hàng vải. Có thể nói Chợ vải Phú Thọ Hòa là con đường vải lớn nhất TPHCM. Nằm chính giữa bên lề con đường vải là Địa Đạo Phú Thọ Hòa nổi tiếng, Song song với các đường như: Nguyễn Sơn, Đường Lê Thúc Hoạch, Vườn Lài. Có các giao lộ cắt ngang cực kỳ thuận tiện cho phương tiện đi lại, vận chuyển vải. Từ Chợ vải Phú Thọ Hòa đến Chợ Tân Bình khoảng trên 2 cây số, do vậy việc trao đổi mua bán vải diễn ra cực kỳ tấp nập, sôi nổi. Đặc biệt được mệnh danh là con đường vải ký siêu rẻ nên Chợ vải Phú Thọ Hòa hàng ngày số lượng giao dịch, số người mua cực kỳ đông đảo.

Hoạt động kinh doanh buôn bán:

Thời gian mở cửa của các sạp vải từ 7h đến 6h chiều là đóng cửa. Các ngày lễ hoặc chủ nhật thì mở bán thưa thớt hơn. Ở đây chủ yếu là bán các loại vải tồn kho, thanh lý, vải khúc, vải cây và phụ liệu may mặc. Đoạn từ đường Lũy Bán Bích Đến nữa đường Phú Thọ Hòa chủ yếu bán các loại vải thời trang và phụ liệu may mặc, đoạn còn lại từ nữa đường Phú Thọ Hòa đến Bình Long là chủ yếu bán các loại vải thun và phụ liệu may mặc. Giá cả ở đây cũng phân cấp như sau: Đoạn đầu bán giá nhỉnh hơn đoạn từ nữa đường đến Bình Long. Nếu như đến mua vải ở Chợ vải Phú Thọ Hòa thì các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn.

Hình ảnh: Vải khúc tại chợ vải Phú Thọ Hòa

Các dòng vải thường được bán ở đây như:

Vải thun các loại – hầu như loại vải thun nào cũng có từ: thun cotton, TC, Chính Phẩm, thun xẹc xây, thun lót, thun bo gân, ....và các dòng vải thời trang như: Ren, gấm, kate, kaki, jean, voan, tole, tằm ý, chéo, tuyết mưa,... Ngoài ra các sạp phụ liệu vô cùng phong phú. Nếu như đến đây ngoài quan tâm về giá rẻ thì bạn không cần phải suy nghĩ bất cứ điều gì về loại vải. Số lượng tương đối nhiều và đa dạng, giá lại rẻ, chất lượng lại cực kỳ tốt.

Bạn thắc mắc tại sao giá vải ở đây rẻ mà chất lượng lại tốt:

Các loại vải ở đây chủ yếu là vải tồn kho xuất dư còn thừa trong các công ty may, công ty dệt may hoặc là các loại vải stock nhập từ các nước về Việt Nam. Do đó giá vải rẻ hơn các chợ vải như Tân Bình, Soái Kình Lâm, Kim Biên,...

Mua vải ở đây cần chú ý đều gì:

Nếu như mua vải ở Chợ vải Phú Thọ Hòa các bạn đừng quên trả giá nhé, ở đây bán từ vải ký cho đến vải mét, giá cả cũng rất khác nhau tùy thuộc vào từng loại vải và từng cửa hàng. Tuy nhiên một điều không thể tránh khỏi đó là vải lỗi sợi hoặc rách,...Trong quá trình mua hàng thì các bạn nên hỏi về việc có bao lỗi hay không.

Những ai có thể mua vải ở chợ vải Phú Thọ Hòa:

Có thể là khách lẻ mua về may để mặc tại gia đình, mua để biếu, mua để lên đồ bán hàng xôn, hoặc bạn có thể là nhà thiết kế, công ty may, tập đoàn may đều có thể mua vải tại chợ Vải Phú Thọ Hòa. Bởi vì ngoài giá rẻ thì chủng loại vải cực kỳ đa dạng, hầu như loại vải nào cũng có để đáp ứng tất cả các khách thập phương.

Hình ảnh: Bán vải cây tại chợ vải Phú Thọ Hòa

Giá vải ký ở chợ vải Phú Thọ Hòa:

  • Vải dẻ lau: dao động từ 5.000đ/kg – 10.000đ/kg
  • Vải khúc thun: dao động từ 10.000đ/kg – 30.000đ/kg
  • vải khúc thời trang các loại: dao động từ 20.000đ/kg – 100.000đ/kg.
  • vải cây các loại: dao động từ 20.000đ/kg – 150.000đ/kg.

Tại đây giá vải bán theo mét cũng cực kỳ rẻ so với các chợ vải khác trong cả nước. Giá vải mét các bạn có thể trả giá nếu như mua vải tại đây, thường thì rẻ hơn khoảng 5.000đ/m – 20.000đ/m.

Ở chợ vải Phú Thọ Hòa, các bạn có thể di chuyển bằng hình thức đi bộ, đi xe máy, xe đạp, xe lăn (cho người đi khuyết tật) hoặc đi xe hơi, cũng có thể di chuyển bằng xe tải hoặc bán tải đều được. Phương tiện đi lại cực kỳ thỏa mái và dễ dàng. Nơi dựng xe ven đường thỏa mái cho mua lựa vải, không e ngại đến CSGT – một phần là nhờ sự giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp chính quyền quản lý nơi đây.

Nói đến đây cũng đã nhiều, hy vọng với một chút góp ý nho nhỏ của mình sẽ là kinh nghiệm cho các bạn đang tìm hiểu chợ vải Phú Thọ Hòa khỏi bỡ ngỡ để đến mua vải trong một ngày không xa.

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI ĐẾN CHỢ VẢI PHÚ THỌ HÒA:

Mọi thông tin về mua bán vải thanh lý, tồn kho tại chợ vải Phú Thọ Hòa:

Đăng nhập để chia sẻ: