Chợ vải Lê Minh Xuân ở đâu? Bán những loại nào? Kinh nghiệm mua sắm tại chợ vải Lê Minh Xuân.


Tóm tắt nội dung

Chợ vải đường Lê Minh Xuân ở quận Tân Bình là một điểm đến phổ biến cho những người yêu thích may mặc, đặc biệt là những bạn trẻ đang lên kế hoạch kinh doanh đồ handmade hoặc tự mày mò làm đồ may mặc. Dù không gây choáng ngợp như một số chợ khác, chợ vải Lê Minh Xuân vẫn thu hút nhiều người bởi sự đa dạng của các sản phẩm vải và phụ kiện. Nằm lọt thỏm trong những căn nhà xung quanh chợ, nó lại mang trên mình vẻ ngoài khiêm tốn, nhưng lại là thiên đường cho giới trẻ đam mê thời trang và sáng tạo.

Tại chợ vải Lê Minh Xuân, bạn có thể tìm thấy nhiều loại vải, từ vải thời trang, vải ren, viền ren, đến hạt cườm, mặt dây chuyền, dây đeo dây chuyền và nhiều sản phẩm khác. Bạn cũng có thể mua vải thừa được cân bán theo kí với giá cực kỳ rẻ, để tha hồ mua về và thử tay nghề bản thân. Ngoài ra, chợ còn cung cấp nhiều sản phẩm handmade dễ thương như vòng, dây da, hạt cườm, mặt hay chuyền, ren, kim chỉ, hoa vải… Đây thực sự là một điểm đến hợp lý cho những bạn trẻ đang muốn khám phá và phát triển sự sáng tạo của mình trong lĩnh vực thời trang và may mặc.

Hình chợ vải Lê Minh Xuân

Lịch sử hình thành chợ vải Lê Minh Xuân

Chợ vải Lê Minh Xuân được hình thành sau khoảng thời gian 1975 sau khi chợ vải Tân Bình được thành lập. Ban đầu chỉ là những sạp bán vải ký hay chỉ là những sạp bán các loại phụ liệu may bình dân. Trong quá trình chợ vải Tân Bình buôn bán sầm uất sôi động thì chợ vải Lê Minh Xuân được tăng thêm các cửa hàng vải vóc và phụ liệu trang trí. Nhiều dân buôn quy tụ về đây để buôn bán dần hình thành nên chợ vải Lê Minh Xuân.

Địa chỉ chợ vải đường Lê Minh Xuân

Địa chỉ: Thuộc đường Đường Lê Minh Xuân, Phường 7, Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh, cách chợ vải Tân Bình khoảng 200m. Chợ vải Lê Minh Xuân giao với con đường: Lý Thường Kiệt, Ba Gia, Vân Côi, Tân Xuân, Tân Tiến và Lạc Long Quân. Nằm song song với đường Đông Sơn, Phú Hòa, Ngoài ra còn có các con hẻm nằm xen kẽ song song với đường chợ vải Lê Minh Xuân. Thuận tiện cho việc đi lại và giao thương vải vóc.

Chợ vải Lê Minh Xuân nằm trên đường Lê Minh Xuân, kéo dài khoảng 1km từ đường Vân Côi đến đường Lạc Long Quân. Nằm xen kẽ hai bên đường là những shop bán vải vóc, quần áo, phụ kiện và phụ liệu may mặc các loại.

Hình bản đồ chợ vải Lê Minh Xuân

Chợ vải Lê Minh Xuân bán gì

Các mặt hàng được bán ở chợ vải Lê Minh Xuân chủ yếu là các dòng vải như: kaki, kate, nhung, voan, linen, jean, lụa, các mặt hàng vải thời trang.

Một số các mặt hàng may sẵn như: Quần áo, đầm, váy, các loại trang phụ quần áo may sẵn.

Ngoài ra chợ Lê Minh Xuân còn bán phụ liệu may như: ren phối, chỉ may, chỉ thêu, ruy băng, nút, khóa, dây kéo,… và một số phụ kiện handmade, các loại trang trí thiết kế trong may mặc.

Hình các mặt hàng bán tại chợ vải Lê Minh Xuân

Hình thức mua bán tại chợ vải Lê Minh Xuân

Chợ vải Lê Minh Xuân được bán theo ký và theo mét. Tùy vào sạp và tùy vào loại vải mà người ta có thể cân ký hoặc cắt mét.

Một số cửa hàng có thể cắt lẻ bán theo ký hoặc theo mét với giá mềm hơn chợ vải Tân Bình. Một số sạp khác bán ký hoặc bán mét nguyên cây. Người mua đến đây có thể tìm những loại vải phù hợp với sở thích của mình. Đặc biệt là nơi chuyên dành cho các bạn may thiết kế và làm handmade.

Kinh nghiệm mua sắm tại chợ vải Lê Minh Xuân

Đa số vải tại chợ vải Lê Minh Xuân được lấy lại tại các chợ vải khác, có một số được nhập từ: Mỹ, Pháp, Ý, Nhật, Hàn, Trung Quốc, Ấn Độ nên chất lượng vải vào loại tốt nhất nhì trong các chợ vải.

Nếu bạn mua sắm tại đây cần tham khảo đường đi trước, sau đó tìm hiểu các mặt hàng vải vóc hoặc phụ kiện ở đây và sau cùng là so sánh giá cả với các chợ vải khác ở TP.HCM.

Nên đi với người có kinh nghiệm mua sắm và có hiểu biết nhất định về loại vải mà bạn sắp mua. Đừng ngần ngại hỏi các thông tin vải về xuất xứ, chất liệu, giá cả trước khi mua.

Hầu như các chủ shop ở đây rất nhiệt tình và tư vấn tất cả các vấn đề về loại vải và phụ kiện mà bạn hỏi.

Giá cả tại chợ vải Lê Minh Xuân

Giá bán ở đây không quá cao cũng không quá thấp, thuộc vào loại trung bình giá bán của thị trường vải tại TP.HCM.

Mỗi ký vải dao động từ: 20.000đ/kg đến 200.000đ/ký. Đối với dòng vải bán mét được bán với giá từ: 15.000đ/m đến 150.000đ/m.

Hình phụ kiện tại chợ vải Lê Minh Xuân

Thu mua vải tồn kho, thanh lý tại chợ vải Lê Minh Xuân

Cũng giống như những chợ vải khác. Chợ vải Lê Minh Xuân luôn có các mặt hàng vải vóc và phụ liệu tồn kho cần thanh lý. Do đó khi có lượng vải tồn kho đủ nhiều, các chủ sạp thường tìm kiếm các đơn vị thu mua vải thanh lý, tồn kho để bán. Đơn vị thu mua vải thanh lý Nhân Đức chuyên thu mua vải tồn kho tại chợ vải Lê Minh Xuân với giá cao – thu mua tất cả các mặt hàng vải, phụ liệu, phụ kiện. Mọi thông tin liên hệ thanh lý vải gọi điện thoại/ zalo: 0988.949.700.

Đăng nhập để chia sẻ: